Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Thủ tướng liên bang Nga Suvalov

Thứ hai, 21/11/2011, 22:40 (GMT+7)

(Chính trị) - Chiều 21/11 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng thứ nhất LB Nga, đồng Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Việt – Nga về hợp tác kinh tế – thương mại và khoa học – kỹ thuật, ông Suvalov.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và đánh giá cao kết quả chuyến công tác tại Việt Nam của Phó Thủ tướng Suvalov và cho rằng những kết quả này sẽ góp phần thiết thực thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, nhất là vào dịp hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Thủ tướng liên bang Nga Suvalov

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Thủ tướng liên bang Nga Suvalov

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Chính phủ hai nước nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hợp tác, tương xứng với độ tin cậy cao về chính trị và quan hệ đối tác chiến lược đã được xác lập. Trước mắt, cần tập trung triển khai những dự án trọng điểm, trong đó có Dự án nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Việt Nam.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn của Liên Xô trước đây, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn hết sức coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và đối tác chiến lược với Liên bang Nga, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Về phía mình, Phó Thủ tướng Suvalov thông báo với Tổng Bí thư về kết quả tốt đẹp của chuyến thăm và cuộc họp hai đồng Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – LB Nga.

Ông Suvalov khẳng định, Chính phủ LB Nga coi trọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam và bày tỏ tin tưởng, với những nỗ lực của cả hai bên, hợp tác toàn diện giữa hai nước sẽ được thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

(Nguồn: TTXVN)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@hoangbinhquan.org
Tags:

Chia sẻ